เตือนระวังการนำข้อมูลกรณีมีผู้แอบอ้างนำ ชื่อ-นามสกุลและที่อยู่นำไปใช้ในการหาผลประโยชน์

โรงพยาบาลเวียงสาได้รับแจ้งจากสำนักงานสาธารณสุขจังหวัดน่านให้ประชาสัมพันธ์ และเตือนให้ระวังผู้ที่แอบอ้างนำ ชื่อ นามสกุล  ที่อยู่ไปใช้ในการหาผลประโยชน์โดยมิใช่ตัวจริง ซึ่งก่อให้เกิดความเสียหายแก่ผู้เป็นเจ้าของบัตรที่แท้จริง โดยการนำบัตรประจำตัวประชาชน บัตรข้าราชการ นำไปแอบอ้างในการหลอกขายสินค้า โดยที่เจ้าของบัตรไม่รู้เรื่องซึ่งเป็นการกระทำที่ผิดกฎหมาย

ดังนั้น โรงพยาบาลเวียงสาจึงขอ เตือน ระวัง ประชาชนผู้ที่รับบริการโรงพยาบาลเวียงสารวมไปถึงเจ้าหน้าที่ ที่นำมาเป็นหลักฐานต่างๆที่ใช้ประกอบในการติดต่อโรงพยาบาล เช่นบัตรประจำตัวประชาชน บัตรข้าราชการ หรือสำเนาทะเบียนบ้าน ก่อนจะส่งหลักฐานให้ เขียนคร่อมที่สำเนาบัตร พร้อมทั้งระบุเหตุผลที่นำหลักฐานมาใช้  เช่น  ใช้ประกอบเป็นหลักฐานในการขึ้นทะเบียนบัตรประกันสุขภาพเป็นต้น