เมื่อวันที่ 6 กันยายน  2556  โรงพยาบาลเวียงสาร่วมกับโรงพยาบาลน่านจัด  โครงการคัดกรองตาต้อกระจก จังหวัดน่าน ให้กับประชาชนในเขตอำเภอเวียงสา โดยทำการคัดกรองตาโรคตาต้อกระจกจากเจ้าหน้าที่ รพ.เวียงสาและกลุ่มงานจักษุ รพ.น่านนำโดย พญ. ฝนทิพย์ ณ ป้อมเพชร มีประชาชนมารับบริการจำรวน  194 ราย  และมีการส่งต่อการรักษา จำนวน  68   ราย