โครงการคัดกรองผู้ป่วยที่มีภาวะแทรกซ้อนทางตาและป้องกันภาวะตาบอดจากเบาหวาน

วันที่  2-5 มีนาคม 2556 โรงพยาบาลเวียงสา  ร่วมกับเครือข่ายสุขภาพอำเภอเวียงสา  ได้ทำการคัดกรองผู้ป่วยที่มีภาวะแทรกซ้อนทางตาและป้องกันภาวะตาบอดจากเบาหวาน ในผู้ป่วยเบาหวานในอำเภอเวียงสา 17 ตำบลเพื่อค้นหาภาวะแทรกซ้อนทางตา ในการคัดกรองครั้งนี้มีผู้รับบริการทั้งหมด 1,023 คน และพบภาวะจอประสาทตาผิดปกติ 178 คน ทางโรงพยาบาลจึงส่งต่อรับการรักษาที่ รพ.น่าน
   รวมทั้งครั้งนี้ทางโรงพยาบาลยังมีการตรวจสุขภาพทางช่องปาก และ ตรวจเท้าเพื่อประเมินการรับความรู้สึกของให้กับผู้ที่มาคัดกรองเพื่อจะได้ให้คำแนะนำในการปฏิบัติตัวต่อไป